Vụ người dân kéo đến nhà ông bà nội bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành để tưởng niệm: Gây rối vẫn bị xử lý theo pháp luật

Vụ người dân kéo đến nhà ông bà nội bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành để tưởng niệm: Gây rối vẫn bị xử lý theo pháp luật

Code Của Bạn

Vụ việc bé gái V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, TP. HCM) bị mẹ kế bạo hành dẫn đến tử vong khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Không ít người đã thể hiện sự bức xúc của mình bằng việc chửi bới cả gia đình ông bà nội bé V.A. một cách không tiếc lời. Thậm chí, thông tin về địa chỉ nhà riêng dù chưa được xác thực cũng đang lan truyền khắp các trang mạng xã hội.

Người dân mang hoa, nến và bánh sinh nhật đến nhà nội bé gái 8 tuổi để tưởng niệm: Người gây rối vẫn bị xử lý theo pháp luật - Ảnh 1.

Ông Th. có mặt tại nhà thời điểm công an thực hiện nghiệm trường nơi cháu A. bị bạo hành tử vong. Ảnh: Tiền phong

Tối 29/12, mạng xã hội đã lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người đã đến nhà của anh N.K.T.Th. (36 tuổi, bố ruột bé V.A) thuộc một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ (quận 1, TP.HCM) bày hoa, nến tưởng niệm. 

Theo đoạn video được lan truyền trên mạng, người trong gia đình này đã tạt nước xuống bên dưới khu vực thắp nến.

Người dân quá khích đã đem hoa, nến, bánh sinh nhật đến để tưởng niệm bé V.A. 

Nhóm người này sau đó còn quay clip cận cảnh, chia sẻ trên mạng xã hội. Trong 1 clip ghi lại, có thể thấy người trong nhà đã bày tỏ sự khó chịu khi bị làm phiền và có hành động hất nước xuống từ tầng 2 xuống đất.

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an phường Đa Kao (nơi xảy ra sự việc) cho biết việc mẹ kế (Nguyễn Võ Quỳnh Trang) có vi phạm tới đâu pháp luật sẽ xử lý tới đó, người dân không nên tập trung tới đây, vì nếu gây rối công an vẫn xử lý như thường.

Hành động có phần quá khích của nhóm người này đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Đa số đều cho rằng, dù vụ việc bé V.A bị bạo hành dẫn đến tử vong đã gây chấn động dư luận nhưng việc người dân tụ tập trước cửa nhà ông bà nội bé V.A gây ảnh hưởng tâm lý đến những người không liên quan là điều không nên. Thậm chí còn vi phạm pháp luật về tội gây rối trật tự.

Điều 318. Tội gây rối trật tự công cộng

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;

c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

d) Xúi giục người khác gây rối;

đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

e) Tái phạm nguy hiểm.

Chính vì thế, việc đấu tranh cho bé V.A. nên thực hiện đúng tôn chỉ, tôn trọng thượng tôn pháp luật để những người trong cuộc phải chịu hình phạt thích đáng, lên tiếng mạnh mẽ với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền trẻ em thay vì những hành động mang tính tấn công những người xung quanh như trên.

Vụ người dân kéo đến nhà ông bà nội bé gái 8 tuổi bị bạo hành ở TP.HCM: Gây rối vẫn bị xử lý theo pháp luật - Ảnh 5.

https://tinvlog.com/vu-nguoi-dan-keo-den-nha-ong-ba-noi-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-o-tphcm-gay-roi-van-bi-xu-ly-theo-phap-luat-20211230145306627.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời