Vụ bé gái mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Hà Nội: Anh thợ sửa điều hòa có đôi mắt cười kể về cảm giác “không thể nào tả được” bên khung cửa sổ sinh-tử

Vụ bé gái mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Hà Nội: Anh thợ sửa điều hòa có đôi mắt cười kể về cảm giác “không thể nào tả được” bên khung cửa sổ sinh-tử

Code Của Bạn

Ngày 13/1, gần một ngày kể từ khi ngôi nhà 3 tầng trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), người dân sinh sống gần khu vực hiện trường vẫn truyền tai nhau về câu chuyện người hùng dũng cảm cứu sống bé gái ra khỏi đám cháy.

“Cảm giác lúc đó không thể nào tả được”

Gặp "người hùng" cứu sống bé gái trong ngôi nhà cháy ở Hà Nội, anh thợ sửa điều hòa cả đêm mất ngủ, ám ảnh với hình ảnh bé gái mặt mũi bám khói đen kêu "chú ơi cứu cháu với" - Ảnh 1.

Ngôi nhà 3 tầng trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau vụ cháy.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, bé gái tên là Vũ Hải Y. (14 tuổi), mắc kẹt trên tầng tum. Lúc này, nghe thấy tiếng kêu cứu, anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa) nhanh chóng trèo lên mái tầng 1 nhà bên cạnh đạp cửa sổ để giải cứu bé Y. an toàn.

Cách đó vài chục mét anh Nam vẫn đang tất bật sửa chữa điều hoà như mọi ngày. Anh Nam kể lại, vào trưa ngày 12/1, anh nghe thấy báo cháy căn nhà trong ngõ. Lúc thấy đám cháy anh Nam vội cùng mọi người chạy đến dập lửa tại tầng 1 nhưng càng cố dập lửa bùng lên càng nhanh. Anh vội trèo lên mái tầng 1 để cố gắng dập hoả hoạn.

Trò chuyện với ‘anh hùng’ cứu bé gái trong vụ cháy nhà ở Hà Nội

Trèo mái tôn tôi mở cửa sổ phát hiện tiếng vọng ra ‘chú ơi cứu cháu với’. Khi nghe tin cháu bé mắc kẹt cảm giác của tôi không thể tả được, chỉ nghĩ làm sao cứu được cháu. Thấy vậy tôi cố lắc song sắt cửa sổ không được. Tôi vội vã dồn hết sức đạp may mắn song sắt văng ra. 

Khói lớn khi ấy mù mịt, tôi thò tay vào bên trong quơ lấy thì may sao đụng vào được người cháu bé. Tôi vội kéo rồi bế cháu ra ngoài. Khi đó mặt mũi cháu khói bám đen xì. May thay cứu được cháu nếu không chậm chút nữa không biết chuyện gì sẽ xảy ra“, anh Nam kể lại.

Gặp "người hùng" cứu sống bé gái trong ngôi nhà cháy ở Hà Nội, anh thợ sửa điều hòa cả đêm mất ngủ, ám ảnh với hình ảnh bé gái mặt mũi bám khói đen kêu "chú ơi cứu cháu với" - Ảnh 2.

Anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa), người hùng cứu sống bé gái khỏi vụ cháy.

Theo anh Nam, khi lực lượng chữa cháy dập xong lửa lớn không phát hiện thêm ai anh mới thở phào thoải mái. Sau sự việc anh Nam chỉ bị bỏng nhẹ ở đầu ngón tay, ngoài ra cơ thể không chấn thương gì.

Khi được hỏi về khoảnh khắc quyết định liều mình lao vào đám cháy cứu người, anh Nam cười, nói đó là “cảm giác không thể nào tả được”. Lúc đó, anh bị thôi thúc bằng bản năng, rằng nhất định phải cứu được cháu bé.

Gặp "người hùng" cứu sống bé gái trong ngôi nhà cháy ở Hà Nội, anh thợ sửa điều hòa cả đêm mất ngủ, ám ảnh với hình ảnh bé gái mặt mũi bám khói đen kêu "chú ơi cứu cháu với" - Ảnh 3.

Anh Nam đang làm thợ sửa chữa điều hoà cùng nhóm khoảng 10 người. Hằng ngày anh vẫn tiếp tục công việc thường ngày của mình để lo cho gia đình, vợ con.

Anh thợ sửa điều hòa có đôi mắt biết cười

Về tới nhà nhiều người thân bảo tôi sao liều thế. Mọi người thấy mình không sao cũng yên tâm. Mẹ đẻ tôi ở trong quê gọi điện ra bật khóc vì sợ mình bị làm sao. Tôi bảo mẹ yên tâm, gặp vụ cháy bản năng của mình làm sao cứu được tài sản giúp chủ nhà nhưng khi phát hiện người mắc kẹt thì sao cứu được họ ra ngoài an toàn. Lúc đó cứu người là quan trọng nhất“, anh Nam chia sẻ.

Giây phút anh Nam cứu cháu bé được đăng tải lên mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Anh cũng trở thành “người nổi tiếng” bất đắc dĩ. Nhiều người xung quanh thấy anh đều bày tỏ sự thán phục trước hành động dũng cảm cứu cháu bé trong đám cháy lớn đã qua. Sau những lời khen đó anh Nam lại gãi đầu ngượng ngùng. Anh thành thật đáp “đó cũng là việc bình thường thôi ạ“.

Gặp "người hùng" cứu sống bé gái trong ngôi nhà cháy ở Hà Nội, anh thợ sửa điều hòa cả đêm mất ngủ, ám ảnh với hình ảnh bé gái mặt mũi bám khói đen kêu "chú ơi cứu cháu với" - Ảnh 4.

Anh Nam ngượng ngùng khi mình trở thành “người nổi tiếng” bất đắc dĩ.

Nhiều người gọi điện nhắn tin hỏi thăm tôi rất vui. Có người gọi tôi là người hùng tôi thấy ngại. Tôi chẳng làm được gì, đưa được bé thoát nạn ra ngoài là chuyện bình thường thôi, không có gì cả. Nếu ai đó gặp chuyện này có thể giúp thì họ cũng sẽ làm như tôi, việc này chỉ bình thường thôi“, anh Nam ngượng ngùng.

Hiện tại anh Nam đang làm thợ sửa chữa điều hoà cùng nhóm khoảng 10 người. Hằng ngày anh vẫn tiếp tục công việc thường ngày của mình để lo cho gia đình, vợ con. Anh kể, có hai con gái (bé 5 tuổi và 3 tuổi). Vợ anh khi chưa có dịch nấu cơm cho trường mầm non. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên tạm thời ở nhà trông con.

Gặp "người hùng" cứu sống bé gái trong ngôi nhà cháy ở Hà Nội, anh thợ sửa điều hòa cả đêm mất ngủ, ám ảnh với hình ảnh bé gái mặt mũi bám khói đen kêu "chú ơi cứu cháu với" - Ảnh 5.

“Nếu ai đó gặp chuyện này có thể giúp thì họ cũng sẽ làm như tôi, việc này chỉ bình thường thôi”, anh Nam chia sẻ.

Vợ trông con để tôi yên tâm làm ăn. Hằng ngày sau khi kết thúc công việc tôi trở về nhà ông bà ngoại ở Thường Tín, Hà Nội cùng vợ con“, anh Nam nói thêm.

Khi vợ hỏi “sao anh làm được như thế?”, anh Nam cười rồi chia sẻ với vợ “đó là bản năng, tình huống cấp bách như vậy mình nghĩ con cái mình đang gặp nạn mình sẽ làm được. Bây giờ mà cứ nghĩ đó là người ngoài mình không làm được như vậy“.

Anh Nam kể, cả đêm qua anh trằn trọc mất ngủ. Mỗi khi chợp mắt anh lại nhớ hình ảnh bé Y. mặt mũi bám khói đen kêu “chú ơi cứu cháu với“. Anh giật mình tỉnh giấc thì đó chỉ là giấc mơ thôi. Anh lo lắng không biết bé Y. sau khi đi bệnh viện sức khoẻ ra sao.

Sáng nay tôi có hỏi qua thì biết cháu không quá ảnh hưởng đến sức khoẻ sau vụ cháy. Điều tôi mong nhất đó là cháu sớm khoẻ mạnh để được trở về nhà“, anh Nam bày tỏ.

Trước đề xuất gửi UBND quận Hoàng Mai, UBND TP Hà Nội về việc biểu dương, khen thưởng khi cứu giúp cháu bé thoát lửa dữ, anh Nam tự nhận việc mình làm là bình thường, anh mong sao cháu khoẻ mạnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Tôi cầu mong sẽ không gặp trường hợp như thế này nữa, nếu không may gặp phải tôi sẽ làm gì mình có thể“, anh Nam nói thêm.

https://tinvlog.com/vu-be-gai-mac-ket-trong-ngoi-nha-chay-o-ha-noi-anh-tho-sua-dieu-hoa-co-doi-mat-cuoi-ke-ve-cam-giac-khong-the-nao-ta-duoc-ben-khung-cua-so-sinh-tu-20220113145116293.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời