Trong năm 2021 bạn đã đạt được danh hiệu nào nhờ vào “khả năng” tiêu tiền, đầu tư hay quản lý tiền bạc!?

Trong năm 2021 bạn đã đạt được danh hiệu nào nhờ vào “khả năng” tiêu tiền, đầu tư hay quản lý tiền bạc!?

Code Của Bạn

Thế là vèo một cái đã hết một năm nữa lại sắp trôi qua rồi. Thời gian có lẽ chỉ đếm ngược 3 ngày nữa thôi. Nhiều người chắc đang cuống cuồng ngồi tổng kết lại hành trình một năm của mình. Và những ngày gần đây trên khắp các trang mạng xã hội đều xuất hiện những bài post đại loại tựa rằng “Năm vừa rồi bạn tiết kiệm được bao nhiêu?”.

Từ những bài post đó có thể thấy rằng đại đa số chúng ta sẽ thuộc 3 nhóm sau: nhóm tiêu tiền, nhóm tiết kiệm và nhóm kiếm tiền. Dưới đây là những “danh hiệu” tạm được tổng kết lại, nếu đúng ai thì vào nhận ngay nhé!

Hội tiêu tiền như nước

Cái miệng vàng trong làng ăn uống.

Ai ai trong chúng ta cũng bỏ ra một khoản chi tiêu không hề nhỏ cho việc ăn uống. Mới đây, khi ShopeeFood cho phép người dùng tổng kết số tiền bỏ ra để mua đồ ăn đã khiến nhiều chị em không khỏi giật mình “Mình đã bỏ nhiều tiền cho ăn uống như vậy ư?”. Nhưng câu hỏi thì cứ để đấy nhưng ăn thì vẫn phải ăn với châm ngôn: “Sống để ăn, thà ăn nhiều còn hơn bỏ sót”.

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 1.

Thánh “sốp ping” và săn sale.

Những năm gần đây hàng loạt các sàn thương mại điện tử được hội chị em lựa chọn làm hình thức “sốp ping” chính thức. Những ngày hội săn sale thì luôn được cài đặt thông báo từ nửa tháng trước và ai ai cũng đòi “khô máu” tới cùng. Thậm chí, hội chị em còn có châm ngôn: “Sinh nhật của chồng có thể quên, nhưng 1 năm có mấy ngày sale chắc chắn không sót.”

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 2.

Cô gái “vàng” trong làng cà thẻ.

Với nhiều người việc đi mua sắm và được cà thẻ là một thú vui xả stress cực mạnh. Những món đồ hiệu từ trong các “store” lần lượt được ra về theo chủ của nó. Những cô gái “vàng” trong làng cà thẻ này thì thường có châm ngôn: “Nói không với hàng “fake””.

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 3.

Hội ăn chắc mặc bền

Bảng vàng trong làng số dư.

Những ngày gần đây, trên khắp các trang MXH đâu đâu cũng thấy câu hỏi số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu? Với nhiều người nhìn ngắm đếm từng hàng số trong tài khoản là thú vui tao nhã. Có lẽ, với những người này châm ngôn chủ đạo “Xài ít, tiết kiệm nhiều. Cứ đói mà nhìn thấy số dư tự ắt khỏe”. 

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 4.

Nữ hoàng sổ tiết kiệm.

Trái với hội thích ngắm nhìn số tài khoản thì nhiều người lại lập những chiếc sổ tiết kiệm để vừa đảm bảo an toàn không “ngứa tay” tiêu vào, vừa có một chút lãi nho nhỏ. Châm ngôn: “Bồ có thể chưa có, nhưng sổ tiết kiệm chắc chắn phải đếm mỏi tay.”

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 5.

“Thánh” an toàn, giàu ngầm.

Mua vàng tích trữ là một trong những phương thức tiết kiệm đã có từ lâu. Nhiều người bây giờ vẫn còn giữ thói quen đó thay vì để tiền đấy hay gửi tiết kiệm thì chọn chạy ngay đến tiệm vàng. Bởi có lẽ “Cái gì có thể thay đổi nhưng giá vàng và kim cương thì không”.

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 7.

Hội tích cực kiếm tiền – “Có tiền mua tiên cũng được”

Nhân viên văn phòng ưu tú “không chậm deadline”. 

Nếu công ty bạn có một nhân viên luôn chấm công đúng giờ không muộn phút nào và KPI luôn vượt chỉ tiêu thì danh hiệu này chắc chắn thuộc về người đó. Có lẽ, châm ngôn của người này là: “Cống hiến hết mình! Cày cuốc ngày đêm quyết vượt KPI!”

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 7.

“Địa chủ”.

Xu hướng đầu tư bất động sản kiếm lời là một trong những xu hướng có từ lâu. Hiện có rất nhiều người giàu có nhờ kinh doanh bất động sản, cái gì thì cái với các “địa chủ” luôn là “Cầm tiền thì sợ tiền rơi, cầm tờ A4 đời đời ấm no”.

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 8.

Nữ hoàng cổ phiếu, sao “chứng khoán” sáng soi.

Hai năm trở lại đây, cổ phiếu, chứng khoán không còn là một bộ môn mà chỉ có dân kinh tế – tài chính chơi được mà trở thành “bộ môn phổ thông”. Ở bất cứ chỗ nào từ quán nước vỉa hè đến văn phòng công sở người ta đều bàn tán đến những đường xanh, đường đỏ, mã nào mua được, mã nào không? Và châm ngôn của dân chơi chứng luôn là “Cuộc sống lúc xanh, lúc đỏ nhưng cứ thấy tím là auto mừng”.

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 9.

Cô thôn nữ chưa cầm cuốc nhưng giỏi đào coin.

Châm ngôn: Cái gì có thể không biết nhưng giá coin thì luôn biết.

Trong năm 2021 vừa qua bạn đã đạt được danh hiệu gì nhờ vào khả năng quản lý tiền bạc!? - Ảnh 10.
Trong năm 2021 bạn đã đạt được danh hiệu nào nhờ vào “khả năng” tiêu tiền, đầu tư hay quản lý tiền bạc!? - Ảnh 11.

 

https://tinvlog.com/trong-nam-2021-vua-qua-ban-da-dat-duoc-danh-hieu-gi-nho-vao-kha-nang-tieu-tien-dau-tu-hay-quan-ly-tien-bac-20211228162605463.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời