Thói quen sai lầm khiến bạn làm mửa mật mà chẳng kiếm được bao nhiêu, áp dụng ngay 3 cách này thì mới mong chạm ngưỡng giàu sang

Thói quen sai lầm khiến bạn làm mửa mật mà chẳng kiếm được bao nhiêu, áp dụng ngay 3 cách này thì mới mong chạm ngưỡng giàu sang

Code Của Bạn

Mỗi độ Tết đến xuân về, có lẽ ai trong chúng ta cũng thường nghe nhiều người xung quanh than thở: “Chuẩn bị đến Tết rồi mà chưa kiếm được bao nhiêu tiền. Rõ ràng trong năm cũng cố gắng làm việc lắm, mà sao đến cuối năm không biết tiền đi đâu hết”.

Đây chính là hiện trạng thường gặp của đa số thanh niên trẻ mới ra ngoài làm việc: Không thể kiếm được nhiều tiền! Thế nhưng nhiều người vẫn không tìm ra được vấn đề ở chỗ nào để thay đổi và cải thiện.

Đây là nguyên nhân khiến người trẻ không kiếm được nhiều tiền, nằm lòng 3 cách này để có khởi đầu đầy triển vọng trên con đường giàu sang - Ảnh 1.

1. Nhảy việc quá nhiều

Người trẻ thường vướng vào tình trạng mông lung, lạc lối, chưa xác định được mục tiêu và hướng đi cho bản thân. Đó là lý do vì sao nhiều người lại nhảy việc liên tục. Họ làm công việc này nhưng rồi cảm thấy không phù hợp, nhưng đến khi làm công việc khác cũng cảm thấy chưa hài lòng.

Một năm có thể nhảy 2-3 công việc là chuyện vô cùng phổ biến. Đó còn chưa kể đến nhiều người phải mất 1-2 tháng để tìm công việc mới. Tiền tiết kiệm ít ỏi cũng theo đó tiêu tán dần.

Đối với một người bình thường, công việc ổn định mới có thể duy trì thu nhập và từ từ tích lũy thành khoản tiết kiệm.

2. Tiêu xài không biết giới hạn

Người trẻ tuổi nhiệt huyết dâng trào, khát khao tự do, đam mê thử sức và trải nghiệm. Vậy nên mỗi khi tiền lương về tài khoản là lao vào hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí để thỏa sức vùng vẫy và phấn đấu cho mục tiêu “sống vì bản thân”.

Là người mới bước vào xã hội, bạn đã không có nguồn tài lực phía sau để hỗ trợ thì phải biết chấp nhận hiện thực và đưa chính mình vào khuôn khổ. Không phải cứ thỏa sức vui chơi, mua sắm, tiêu xài cho thoải mái là “sống vì bản thân”. 

Đến một ngày nào đó, khi bị xã hội chèn ép và bức bách đến nỗi không còn một xu dính túi thì bạn mới thật sự nhận ra ý nghĩa của việc sống cho chính mình là gì.

Đây là nguyên nhân khiến người trẻ không kiếm được nhiều tiền, nằm lòng 3 cách này để có khởi đầu đầy triển vọng trên con đường giàu sang - Ảnh 3.

3. Quá kén chọn công việc

Tiền lương không cao, công việc quá nặng, phúc lợi không tốt, tăng ca quá nhiều, môi trường không phù hợp,… và hàng loạt những lý do khác khiến người trẻ chưa tìm được sự ổn định sau khi tốt nghiệp hoặc mới tìm việc làm.

Công nhận rằng chúng ta cảm thấy vui vẻ thì làm việc mới có ý nghĩa. Thế nhưng nếu đã chọn lựa sự kén chọn này thì bạn bắt buộc phải chấp nhận sự thật là bản thân không thể kiếm được tiền.

Vậy thì làm thế nào để tiết kiệm được tiền? Mỗi người có mỗi phương pháp riêng phù hợp với tình trạng và năng lực của chính mình. Tuy nhiên, tất cả phương pháp phải tuân theo một nguyên tắc: Mở rộng nguồn thu, giảm thiểu nguồn chi.

Đây là nguyên nhân khiến người trẻ không kiếm được nhiều tiền, nằm lòng 3 cách này để có khởi đầu đầy triển vọng trên con đường giàu sang - Ảnh 4.

1. Tìm một công việc part-time song song với công việc hành chính

Làm việc là để kiếm tiền, nhưng thế giới này chẳng có “bát cơm” nào ổn định mãi mãi. Bạn sẽ không biết lúc nào bản thân bị đào thải. Vậy nên, trong khoản thời gian còn lại sau giờ hành chính, bạn có thể tìm một công việc part-time để kiếm thêm thu nhập.

Có thể nhiều người cho rằng nhân viên cửa hàng tiện lợi, nhân viên phục vụ nhà hàng, viết bài online trên các nền tảng xã hội,… là loại công việc vô bổ, mất thời gian, không mang lại kinh nghiệm mà chỉ khiến bản thân mệt mỏi hơn. Thế nhưng họ không biết công việc bán thời gian cũng chứa nhiều kỹ năng sống thực tiễn trong xã hội.

2. Không nên nhảy việc quá nhiều

Thanh niên trẻ đừng nên nhảy việc liên tục chỉ với lý do “không phù hợp”. Việc ổn định ở một công ty bất kỳ mới giúp chúng ta có thêm cơ hội hơn để kiếm nhiều tiền.

Còn trẻ tuổi, chúng ta hãy thu lại cái tôi để thử thách bản thân. Đôi khi, bạn sẽ tìm được công việc phù hợp sau khi thử sức được 1-2 tháng. Nếu chưa tìm thấy mục tiêu cho tương lai thì hãy thử nhiều nhất có thể. Mọi cái sai sẽ dọn đường cho cái đúng phía trước. Đó cũng là một cách để bạn tích lũy kinh nghiệm và nguồn lực tiền tài để sử dụng cho lựa chọn tiếp theo.

Thói quen sai lầm khiến bạn làm mửa mật mà chẳng kiếm được bao nhiêu, áp dụng ngay 3 cách này thì mới mong chạm ngưỡng giàu sang - Ảnh 5.

3. Chi tiêu hợp lý

Trước khi quyết định bỏ tiền ra mua thứ gì đó thì hãy dành ra vài phút để suy nghĩ xem nó có cần thiết hay không. Việc tính toán ở đây không phải khiến bạn trở thành một người chi li, hẹp hòi mà đang rèn luyện cho bạn thói quen tiết kiệm và chi tiêu có kế hoạch.

Bạn phải học cách tách rời việc tiêu tiền và thể diện. Tiết kiệm không phải là chuyện mất mặt và xấu hổ. Ngay cả những vị tỷ phú trên thế giới cũng có thói quen tiết kiệm, vậy thì người đang không có quá nhiều tài sản như bạn có cần phải đặt vấn đề thể diện lên hàng đầu không?

Nói tóm lại, tiêu tiền phải nghĩ đến tính thực dụng, tiết kiệm phải dựa vào phương pháp. Kiếm tiền phải đi đôi với tiết kiệm thì mới tích lũy thành tài sản. Người trẻ tuổi nếu có thể nằm lòng được những phương pháp này cũng coi như bước một chân vào con đường giàu có.

(Nguồn: Zhihu)

Đây là nguyên nhân khiến người trẻ không kiếm được nhiều tiền, nằm lòng 3 cách này để có khởi đầu đầy triển vọng trên con đường giàu sang - Ảnh 5.

 

https://tinvlog.com/thoi-quen-sai-lam-khien-ban-lam-mua-mat-ma-chang-kiem-duoc-bao-nhieu-ap-dung-ngay-3-cach-nay-thi-moi-mong-cham-nguong-giau-sang-20211229182751366.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời