Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi?

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi?

Code Của Bạn

Đã có rất nhiều câu chuyện về những thị trấn kỳ lạ, nằm ở nơi xa xôi hẻo lánh với phong tục khác biệt hoặc thậm chí là ít cư dân đến mức chính quyền phải “treo thưởng” tiền bạc, nhà cửa, đất đai… để thu hút người đến định cư. Thế nhưng, có lẽ chưa ở đâu trên thế giới, ra điều kiện ngặt nghèo như ở vùng đất này.

Một thị trấn ở vùng Nam Cực xa xôi yêu cầu bất kỳ ai đến sinh sống đều phải cắt bỏ ruột thừa. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra vậy?

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải... cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Vâng, bạn không nhìn nhầm đâu! Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là một trong những điều kiện tiên quyết để tất cả mọi người – kể cả trẻ em – được đến sống ở Villas Las Estrellas, một trong 2 khu định cư dân sự trên lục địa băng giá, nơi mọi người có thể cư trú trong nhiều năm thay vì vài tuần hoặc vài tháng. 

Theo hãng tin BBC, nằm ở căn cứ Frei của Chile trên Đảo King George, tiền đồn này chỉ có tối đa 100 cư dân, chủ yếu là các nhà nghiên cứu và quân nhân. 

Tuy nhiên, những người có hợp đồng dài hạn thường đưa toàn bộ gia đình của họ đến khu định cư Spartan để chung sống. Nơi đây có rất ít tiện ích, chỉ có duy nhất một bưu điện, một trường học nhỏ, ngân hàng và các cơ sở dịch vụ cơ bản khác.

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải... cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

Tờ The Mirror cho hay, việc phải cắt bỏ ruột thừa trước khi đến đây sống có thể khiến người ta liên tưởng đến một nghi lễ bắt đầu có phần tàn bạo, nhưng nó được đưa ra vì một lý do vô cùng chính đáng. 

Bệnh viện gần nhất cách thị trấn tới 625km và đây được xem là tin xấu cho bất kỳ ai bị đau ruột thừa – một bệnh lý cần phải phẫu thuật ngay lập tức để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Các lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe hạn chế cũng là lý do tại sao mọi người dân đến đây sống không được khuyến khích mang thai.

Và đây không phải là những biện pháp phòng ngừa duy nhất mà mọi người thực hiện khi sống ở Villas Las Estrellas. Vì nhiệt độ có thể giảm mạnh xuống dưới -73 độ C, mọi người thường được yêu cầu ở trong nhà nếu không sẽ bị chết cóng ngoài trời.

Sergio Cubillos, chỉ huy căn cứ không quân địa phương của Chile, cho biết: “Mùa đông năm nay, chúng tôi không thể rời khỏi nhà trong nhiều tuần. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người chỉ cư trú tại nơi này vào mùa hè khi nhiệt kế thủy ngân chạm mức 2 độ C.

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải... cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Và đừng nghĩ đến việc mang theo chó cưng của bạn để giữ ấm cho bạn: Chó bị cấm trên đảo để ngăn chúng truyền bệnh cho động vật hoang dã địa phương.

Mặc dù có môi trường khắc nghiệt, Villas Las Estrellas tự hào có nhiều điểm tham quan thân thiện với khách du lịch, đáng chú ý nhất là những chú chim cánh cụt nổi tiếng hòa đồng.

Khách du lịch cũng được mời tham gia các cuộc thám hiểm trượt tuyết và đi xe trượt tuyết, cũng như đi đến Bellingshausen gần đó để tìm hiểu về cực quang và băng hà ở vùng cực. Căn cứ thậm chí có truy cập Internet, mặc dù nó được dành riêng cho 3 chiếc máy tính duy nhất của trường học.

Nguồn: NY Post

https://tinvlog.com/thi-tran-ky-quai-de-nghi-tat-ca-nguoi-dan-muon-den-sinh-song-phai-cat-bo-ruot-thua-tre-em-cung-khong-duoc-ngoai-le-vi-dau-nen-noi-20220114145654205.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời