Tết về cận kề, gợi ý chị em món mới, hạt thông nhập khẩu ăn thích mê giá gần triệu/kg

Tết về cận kề, gợi ý chị em món mới, hạt thông nhập khẩu ăn thích mê giá gần triệu/kg

Code Của Bạn

Tấp nập trên các trang mạng, các loại bánh kẹo và hạt khô đang được chia sẻ, đăng bán rộng rãi với nhiều mức giá khác nhau. Nhiều chị em than phiền năm nay không có hạt gì mới mẻ để ăn thử mùa tết thì có thể tìm tới hạt thông nhập khẩu.

Hạt thông, tên tiếng Anh gọi là pine nuts, là hạt được tách ra từ quả thông. Hiện cây thông có 29 loài, trong đó có 20 loài cho ra hạt thông có giá trị thu hoạch và mang lại lợi ích kinh tế.

Tết về cận kề, gợi ý chị em món mới, hạt thông nhập khẩu ăn thích mê giá gần triệu/kg - Ảnh 1.

Một cây thông phải sau 15 đến 25 năm mới bắt đầu cho quả có hạt, và phải gấp ba lần thời gian đó để đạt được năng suất cao nhất. Ở hầu hết các quốc gia, hạt thông được thu hoạch bằng tay (thay vì máy móc), chính vì thế, giá bán của loại hạt này tương đối cao.

Tết về cận kề, gợi ý chị em món mới, hạt thông nhập khẩu ăn thích mê giá gần triệu/kg - Ảnh 2.

Hạt thông khi tách vỏ sẽ cho ra những hạt nhỏ màu trắng ngà, thon dài. Khi không chế biến, nhân hạt thông tương đối mềm, hương vị giống như bơ ngọt. Tuy nhiên, để có thể bảo quản hạt thông trong thời gian dài hơn, các đơn vị sản xuất thường sấy hoặc rang khô hạt. Lúc này, chúng sẽ thơm hơn, bùi và hơi giòn.

Loại hạt này rất phổ biến ở các nước châu Âu. Nó thường được sử dụng để làm pesto, salad, topper giòn, bánh quy,… Ở Việt Nam, loại hạt này vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Hạt thông nhập khẩu không được đăng bán nhiều bởi số lượng hạt không nhiều và mức giá không phải ai cũng nỡ rút ví. Theo chị Hương (chủ shop kinh doanh online) chia sẻ: “Chị đã bán hạt thông khoảng hơn một năm trở lại đây, tuy mặt hàng này ngày thường không bán được nhiều nhưng gần Tết hoặc các dịp lễ mọi người đặt trước khá nhiều. Bởi hạt này khá lạ, ăn ngon, nhiều dinh dưỡng mua đem tặng người thân là nhất rồi”.

Hiện tại hạt thông được đăng bán với giá từ 200k/300gr hạt thông. Để chi một số tiền lên tới vài trăm nghìn hay gần cả triệu cho món hạt khô sẽ khiến nhiều chị em đắn đo. Nhưng loại hạt này rất đáng để chị em nếm thử một lần bởi vị ngon, thơm rất mới lạ đặc trưng.

Tết về cận kề, gợi ý chị em món mới, hạt thông nhập khẩu ăn thích mê giá gần triệu/kg - Ảnh 4.

Nếu chị em nào có kinh tế thì loại hạt này rất phù hợp là món hạt khô cho tết năm nay. Bởi loại hạt này có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein ưu chất, các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, các chất canxi, tinh dầu thơm dễ bốc hơi… Đây thực sự là món quà biếu mới lạ, độc đáo để tặng người thân của mỗi người dịp Tết sắp tới.

Tết về cận kề, gợi ý chị em món mới, hạt thông nhập khẩu ăn thích mê giá gần triệu/kg - Ảnh 5.

 

https://tinvlog.com/tet-ve-can-ke-goi-y-chi-em-mon-moi-hat-thong-nhap-khau-an-thich-me-gia-gan-trieu-kg-20211227225129675.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời