Ông bố vào quán ăn gọi cho con gái đúng 1 bát mỳ, hành động sau khi con rời đi của bố khiến ai xem cũng cay mắt

Ông bố vào quán ăn gọi cho con gái đúng 1 bát mỳ, hành động sau khi con rời đi của bố khiến ai xem cũng cay mắt

Code Của Bạn

Với những người cha, người mẹ, họ luôn dành sự yêu thương, quan tâm hết mực cho con cái. Họ có thể hy sinh tất cả để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với con của mình. Bởi thế mà mỗi khoảnh khắc về tình cảm gia đình được ghi lại đều khiến người xem phải xúc động.

Gần đây, dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau một video ghi lại cảnh hai cha con đang ngồi trong một quán ăn. Người cha với dáng vẻ gầy gò, làn da rám nắng, gương mặt trải sương gió ngồi vào bàn và gọi cho con mình một bát mỳ và gọi thêm cho mình một ly nước. Khi bát mỳ được đem ra, cô con gái hỏi bố mình tại sao không ăn, người đàn ông trả lời: “Bố chưa đói!”.

 - Ảnh 1.

Trong khi cô con gái đang ngồi thưởng thức bát mỳ nóng hổi, người cha chỉ đưa mắt dõi theo và nhấp vài ngụm nước. Ăn chưa hết bát mỳ nhưng cô gái cảm thấy đã no. Lúc này, cô nàng nói với bố mình vào nhà vệ sinh một chút và dặn bố ngồi chờ mình. Ông bố mỉm cười gật đầu.

Đáng ngạc nhiên, sau khi con gái rời khỏi bàn ăn, ông bố đã kéo bát mỳ còn thừa lại chỗ mình và ăn ngon lành. Gương mặt của người đàn ông này ánh lên niềm vui thấy rõ. Nhưng đang ăn dở dang, cô bé đã trở lại bàn ăn. Thấy cảnh tượng trước mắt, nữ sinh không khỏi xót xa và đã rơi những giọt nước mắt.

 - Ảnh 2.
 - Ảnh 3.

Người cha lúc này chỉ biết ngồi nhìn con gái với ánh mắt ẩn chứa bên trong đầy sự lo lắng và có phần ái ngại vì để con nhìn thấy cảnh tượng này. Lát sau, ông cũng không kìm được xúc động mà khóc theo con gái. Người cha sau đó nhẹ nhàng lau nước mắt và an ủi cô con gái bé bỏng.

Khoảnh khắc được một người qua đường ghi lại và sau đó đăng tải lên MXH. Chỉ trong ít giờ, đoạn clip này đã thu về sự quan tâm đáng kể của cộng đồng mạng.

 - Ảnh 4.
 - Ảnh 5.

Những người bố thường nghiêm nghị và ít nói hơn mẹ nhưng không có nghĩa là họ không thương yêu con cái mình như những người phụ nữ. Có thể họ không giỏi diễn đạt, nhưng chỉ cần con cái quan sát kỹ, sẽ không khó để nhận ra rằng họ yêu thương mình nhiều đến nhường nào và luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất với con cái.

Dù họ nghiêm khắc trong quá trình nuôi dạy con cái, dù họ thường dùng kỷ luật thép để uốn nắn con nhưng trên hết, đó là vì muốn con mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Câu chuyện của hai bố con trong video trên là minh chứng rõ nét nhất cho thấy tình cảm gia đình có ảnh hưởng lớn thế nào đến sự phát triển và lớn lên của mỗi đứa trẻ.

Theo Sohu

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời