Nhìn chồng mặc tạp dề nấu ăn trong bếp, cơn giận bùng lên khiến tôi không kiềm chế được và gây ra họa lớn

Nhìn chồng mặc tạp dề nấu ăn trong bếp, cơn giận bùng lên khiến tôi không kiềm chế được và gây ra họa lớn

Code Của Bạn

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Xin chào Hướng Dương,

Hai tháng nay chồng tôi thất nghiệp. Là đàn ông nhưng bản tính anh chậm chạp, không thích tiếp xúc đông người và cũng không biết cách lấy lòng sếp. Thế nên khi công ty cắt giảm nhân sự, dù là người có năng lực, anh vẫn bị sa thải.

Nghỉ việc, anh ở nhà nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc hai đứa con nhỏ. Thỉnh thoảng có người gọi đi làm thêm thì anh đi kiếm thêm tiền, không thì thôi. Bao nhiêu khó khăn kinh tế dồn hết lên vai tôi nên tôi rất bực bội và coi thường chồng.

Nhiều lần chồng bảo tôi rút tiền tiết kiệm về chi tiêu cho qua giai đoạn khó khăn này nhưng tôi không đồng ý. Mấy trăm triệu đó, tôi để dành cho con nên không thể rút được.

Tối qua, đi làm về mệt, thấy chồng mặc tạp dề nấu ăn dưới bếp, một tay bế con nhỏ 10 tháng, tự dưng “máu nóng” trỗi lên khiến tôi giận dữ. Tôi chán nản người chồng “mặc váy đàn bà”, tôi cần một người biết phụ tôi kiếm tiền chứ không cần người giúp việc. Trong lúc nóng giận, tôi đã quát vào mặt chồng những câu từ đó rồi còn đập vỡ cả mấy thứ vật dụng trong nhà.

Chồng tôi lẳng lặng thu dọn đồ đạc rơi vỡ rồi ký đơn ly hôn, đặt lên bàn cho tôi và bế hai đứa con về nhà nội. Hai đứa con tôi quấn bố nên cũng không khóc lóc hay vòi vĩnh mẹ. Cơn giận qua đi, tôi hối hận xin lỗi chồng nhưng anh không chấp nhận và kiên quyết ly hôn. Hướng Dương ơi, tôi đang mâu thuẫn lắm. Có nên ly hôn luôn để giải thoát cho nhau không? (ngocchau…@gmail.com)

Nhìn chồng mặc tạp dề nấu ăn trong bếp, cơn giận bùng lên khiến tôi không kiềm chế được mình và gây họa lớn  - Ảnh 2.

Chào bạn,

Về việc ly hôn, bạn nên cân nhắc thật kỹ và có thể tham khảo ý kiến, lời khuyên của những người từng trải trong gia đình như mẹ, dì, chị gái. Hôn nhân là việc trọng đại của cuộc đời, còn ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái trong tương lai, vì thế, bất cứ quyết định nào ngày hôm nay của bạn đều cần phải suy xét kỹ càng.

Trong đời sống vợ chồng, bạn nên nhìn nhận những điểm tốt của đối phương để biết hài lòng và thỏa mãn. Nếu bạn cứ chăm chăm nhìn vào những điểm chưa hoàn thiện rồi đay nghiến, trách móc chồng, bạn sẽ thấy cuộc đời của mình đầy đau khổ và bế tắc. Khi đó, bạn lại trút giận lên chồng con và càng đẩy cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt.

Đây là lúc khó khăn, bạn nên đồng hành với chồng và cùng động viên nhau vượt qua. Hãy xem đây là giai đoạn thử thách tình cảm và sự đồng lòng của cả hai. Thay vì trách móc, tự dằn vặt bản thân và khiến cả chồng đau khổ, bạn hãy nhìn nhận mọi chuyện một cách tích cực hơn.

Về vấn đề kinh tế, nếu cuộc sống quá khó khăn, hãy làm theo lời khuyên của chồng. Tiền bạc có thể gây dựng lại sau. Nhưng hôn nhân một khi đã rạn nứt thì khó cứu vãn được.

Bây giờ, bạn nên về nhà chồng, chân thành xin lỗi chồng và hàn gắn mọi chuyện. Sau đó, hãy khuyên chồng bạn xin việc làm mới để cùng nhau gánh vác kinh tế gia đình. Hãy dành cho anh ấy sự tôn trọng, động viên, tình yêu. Có như thế, chồng bạn mới càng trân trọng và yêu thương vợ hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Nhìn chồng mặc tạp dề nấu ăn trong bếp, cơn giận bùng lên khiến tôi không kiềm chế được và gây ra họa lớn - Ảnh 3.

 

https://tinvlog.com/nhin-chong-mac-tap-de-nau-an-trong-bep-con-gian-bung-len-khien-toi-khong-kiem-che-duoc-va-gay-ra-hoa-lon-20211217144729105.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời