Nam sinh cá biệt bỗng nhiên được bầu làm Lớp trưởng, lúc sau nói 1 câu làm giáo viên và cả lớp phải rơi nước mắt

Nam sinh cá biệt bỗng nhiên được bầu làm Lớp trưởng, lúc sau nói 1 câu làm giáo viên và cả lớp phải rơi nước mắt

Code Của Bạn

Trong lớp học lúc nào cũng sẽ có các nhóm học sinh ở hai thái cực khác nhau, một bên là những học sinh ngoan ngoãn và học hành chăm chỉ, có thành tích tốt, bên còn lại là những học sinh nghịch ngợm và thường hay chểnh mảng trong việc học. Và thường thầy cô luôn dành ưu ái cho học sinh ngoan và có một số thành kiến nhất định với nhóm những trò hay nghịch phá.

Một video mới đây được đăng tải trên TikTok đã thu về lượt view khủng từ netizen. Theo đó, clip ghi lại tình huống một học sinh được xem là cá biệt của lớp, thường hay đứng đầu những trò quậy phá và thành tích học tập không mấy khả quan được giáo viên khuyến khích ứng cử vào vị trí lớp trưởng.

 - Ảnh 1.

Thường với những học trò này sẽ khó có cơ hội nằm trong danh sách ban cán sự lớp. Nhưng cảnh bầu chọn đã khiến nhiều người bất ngờ khi cậu bạn nhận về rất nhiều phiếu bầu của các thành viên trong lớp.

Với số phiếu bầu chọn cao, nam sinh này tỏ ra vô cùng sốc và ngay lập tức đã rơi nước mắt vì chẳng thể tin được bạn bè lại tin tưởng mình nhiều đến như vậy. Trong giây phút này, cậu bạn nói một câu khiến cô giáo nghẹn lòng: “Các thầy cô trước đó đã không chọn em!”.

 - Ảnh 2.

Câu nói khiến không khí cả lớp có vẻ chùng xuống, ai cũng cảm nhận được niềm vui của cậu bạn này khi được cả tập thể lớp giao cho trọng trách lớn, trong khi trước đó trong mắt thầy cô, nam sinh chỉ là một cậu bé ngỗ ngược, luôn gây phiền lòng cho nhà trường.

Lời phát biểu của nam sinh khiến nhiều giáo viên phải đắn đo và tự hỏi rằng liệu từ trước đến nay mình có đang quá khắt khe và có thành kiến với những cô cậu học trò hiếu động, nghịch ngợm hơn không?

Cuối video, cô giáo nói với cả lớp rằng: “Cô nghĩ thành tích gần đây của em đã tiến bộ, chúng ta hãy cùng động viên bạn ấy ở chức vụ mới nhé!“. Sau đó, cả lớp đã dành cho nam sinh này một tràng pháo tay thật to để xua đi không khí có phần cảm xúc trên bục giảng.

 - Ảnh 4.

Cư dân mạng không khỏi xúc động khi xem đoạn video này, thậm chí có người đã khóc theo cậu bạn. Nhiều người sau khi xem đã cho biết việc học sinh được công nhận có tầm quan trọng đến thế nào đối với cá nhân người bạn đó, một số khác thì lại khen ngợi cách giáo dục của vị giáo viên trong clip vì cô đã bỏ qua những mặt chưa được của cậu bạn để giúp trò thay đổi và nhất là nhận được sự đối xử công bằng.

Học sinh vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện bản thân, ai cũng sẽ có những ưu điểm, khuyết điểm riêng của bản thân. Do đó, nếu được động viên từ những mặt tích cực mà mình có từ giáo viên, học trò sẽ có động lực rất lớn để trau dồi bản thân ngày một tốt hơn. Và tất nhiên, kết quả học tập không phải là thứ duy nhất để đánh giá một cá nhân mà ngoài ra đó còn nhiều yếu tố khác nữa như các kỹ năng mềm, tinh thần đoàn kết,….

Theo Sohu

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời