Một nữ diễn viên từng bị dè bỉu vì xinh đẹp, “còn lâu mới đỗ đại học”: Nhìn học vấn, công việc hiện tại của cô mới giật mình

Một nữ diễn viên từng bị dè bỉu vì xinh đẹp, “còn lâu mới đỗ đại học”: Nhìn học vấn, công việc hiện tại của cô mới giật mình

Code Của Bạn

Phái nữ thường gặp phải rất nhiều định kiến về ngoại hình, học vấn. Không biết từ khi nào, nhiều người thường quan niệm: Con gái xinh thường học dốt, vì họ mải mê chau chuốt phấn son, quần áo. Thời gian đâu mà học hành cẩn thận. Còn con gái không để ý ngoại hình thì tất nhiên sẽ học giỏi. 

Cũng vì định kiến này mà rất nhiều cô gái có ngoại hình từng nhận phải những lời đánh giá không tốt, bị xem thường khả năng học tập. Một trong số đó, có thể kể đến hot girl, diễn viên Midu.

Trong một chương trình truyền hình, người đẹp sinh năm 1989 từng chia sẻ lại kỷ niệm không mấy vui vẻ thời đi học: “Tôi có may mắn hơn mọi người là ông trời sinh tôi ra đã cho tôi ngoại hình đẹp như ngày hôm nay. 

Năm tôi học cấp 3, cô giáo dạy Toán của tôi đã nói với tôi rằng, những đứa con gái có ngoại hình như tôi sẽ không bao giờ học giỏi, không bao giờ thi đậu đại học, không bao giờ thành công, nếu tôi không lo học hành.

Một nữ diễn viên từng bị dè bỉu vì xinh đẹp, "còn lâu mới đỗ đại học": Nhìn học vấn, công việc hiện tại của cô mới giật mình - Ảnh 2.

Nghe cô giáo nói câu đó, tôi đã cố gắng rất nhiều để thi đại học và đậu thủ khoa một trường đại học, á khoa một trường khác. Sau này, tôi có về lại trường cấp 3 đó của mình và cô giáo dạy toán đó đã ôm lấy tôi, xin lỗi và cảm ơn tôi. Cô nói, nhờ tôi giúp mà cô có cái nhìn khác về những học sinh nữ có tính cách điệu đà”.

Hiện tại trong showbiz Việt, Midu là một trong những người đẹp sở hữu học vấn ấn tượng nhất. Thời phổ thông, cô nàng từng theo học tại trường THPT Gia Định, một trong những ngôi trường nổi tiếng tại TP. HCM.

Năm 2007, Midu đã đỗ Á khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM với số điểm là 25,5 (Vẽ chân dung: 8,5; Vẽ trang trí: 8,5; Văn: 8) và Thủ khoa trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật TP.HCM với 29,5 điểm. Sau đó người đẹp quyết định theo học tại Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Tuy nhiên từng có một thời gian Midu gây xôn xao dư luận vì bảng điểm đại học lẹt đẹt chỉ toàn 4 và 5. Nguyên do bởi người đẹp khi ấy quá mải mê nghệ thuật mà xao nhãng việc học. Thời gian sau, Midu quyết định bảo lưu việc học 1 năm để hoàn thành một số dự án dang dở.

Xong xuôi nữ diễn viên quay trở lại trường, chăm chỉ học tập và lấy bằng bằng cử nhân vào năm 2013. Dành thời gian nghiêm túc cho việc học nên thành tích của Midu rất xuất sắc. Trên trang cá nhân, cô từng khoe bảng điểm cao chót vót, có môn đừng tốp đầu của lớp.

Một nữ diễn viên từng bị dè bỉu vì xinh đẹp, "còn lâu mới đỗ đại học": Nhìn học vấn, công việc hiện tại của cô mới giật mình - Ảnh 4.

Midu làm giảng viên trường HUTECH.

Hiện tại Midu đang là giảng viên khoa Kiến trúc Mỹ thuật của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sau một thời gian làm trợ giảng.

“Tôi xin có chút thông tin đính chính để tránh những thông tin sai sót. Tôi hiện đã là giảng viên của ĐH Hutech nhiều năm rồi, không còn là trợ giảng như một số trang tin gần đây đưa tin. Xin đính chính để tránh những thông tin sai sót và hiểu lầm. Cảm ơn mọi người”, người đẹp sinh năm 1989 cho hay.

Được biết Midu chính thức được nhận làm giảng viên vào tháng 5/2017. Ngoài đi dạy, người đẹp còn kinh doanh lĩnh vực thời trang, khu ăn uống vui chơi khá thành công.

https://tinvlog.com/mot-nu-dien-vien-tung-bi-de-biu-vi-xinh-dep-con-lau-moi-do-dai-hoc-nhin-hoc-van-cong-viec-hien-tai-cua-co-moi-giat-minh-20220114174938872.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời