Mẹ đảm dùng 2,5 năm biến 7 mét vuông ban công thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa

Mẹ đảm dùng 2,5 năm biến 7 mét vuông ban công thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa

Code Của Bạn

Sau chuyển đến căn hộ của mình với khoảng ban công rộng 60cm, chị Lâm đã nghĩ ngay đến việc sẽ tạo ra một khu vườn ngập tràn hoa tươi và cây cảnh. Chị bắt đầu bằng việc sắm thêm thật nhiều chậu cây cảnh và tìm kiếm thông tin chăm sóc chúng trên các hội nhóm, diễn đàn yêu cây hoa. Từ đó, niềm đam mê chăm sóc cây cảnh và hoa lá của chị ngày càng mãnh liệt hơn.

Khu ban công 7 mét vuông biến thành khu vườn muôn hoa đua sắc nhờ bàn tay chăm sóc khéo léo của chị Lâm.

Trong suốt quãng thời gian 2 năm rưỡi, chị Lâm đã thử trồng qua rất nhiều loài hoa và cây cảnh khác nhau. Tuy nhiên, không phải loài hoa nào trong số chúng cũng phù hợp với điều kiện thời tiết nơi chị sống.

Có không ít loài hoa được chị Lâm chăm sóc trong khu vườn nhỏ của mình.

Với rất nhiều nỗ lực chăm sóc thì giờ đây, khu vườn của chị Lâm có sự góp mặt của không ít loài hoa như hoa hồng, dạ yến thảo, dừa cạn. Đặc biệt là loài hoa chị yêu thích nhất, hoa cẩm tú cầu chiếm một diện tích không nhỏ bên trong khu vườn này.

Một số loài hoa có mặt bên trong khu vườn có thể kể tên như hoa dạ yến thảo, hoa cẩm tú cầu, xương rồng, dừa cạn.

Mỗi loài hoa một sắc màu khiến khu vườn của chị Lâm trông vô cùng bắt mắt.

Cẩm tú cầu cũng là loài hoa xuất hiện sớm nhất tại khu vườn trên ban công này. Sau gần 3 năm chăm sóc, những bụi hoa cẩm tú cầu đều phát triển tốt. Thỉnh thoảng, chị Lâm sẽ cắt những bó hoa cẩm tú cầu để cắm trong nhà hoặc dành tặng bạn bè người thân thành quả của mình.

Cẩm tú cầu là loài hoa được chị Lâm ưu ái nhất bên trong khu vườn này.

Để tận dụng triệt để không gian, chủ nhân của của khu vườn còn dựng giàn để cho cây leo, chủ yếu là các loại hoa hồng leo. Nhờ vậy mà chị đã có được một cổng vòm bằng hoa hồng cực xinh.

Chị Lâm còn tỉ mỉ làm giàn cho hoa hồng leo.

Một bàn trà nhỏ được đặt giữa không gian khu vườn bên ngoài ban công. Ở đây, chị Lâm có thể nhìn ngắm các loài hoa khoe sắc trong những tia nắng sớm. Hay cũng là nơi thư giãn, giải tỏa những căng thẳng sau một ngày bận rộn bên ngoài. Việc chăm sóc khu vườn không chỉ là niềm vui mà nó còn là một phương pháp hiệu quả giúp chị giảm đi những áp lực để tận hưởng cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất.

Mẹ đảm dùng 2,5 năm biến 7 mét vuông ban công thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa - Ảnh 7.

Chị Lâm đặt một bàn trà nhỏ bên ngoài khu vườn ban công của mình.

Việc chăm sóc khu vườn ban công giúp chị Lâm tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Theo kknews.cc

https://tinvlog.com/me-dam-dung-25-nam-bien-7-met-vuong-ban-cong-thanh-khu-vuon-muon-sac-ngap-tran-huong-hoa-2021121421434247.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời