Mang sách đến Hà Giang cùng chương trình thiện nguyện #TTDLG – Tay trái để làm gì?

Mang sách đến Hà Giang cùng chương trình thiện nguyện #TTDLG – Tay trái để làm gì?

Code Của Bạn

Không chỉ trong thiên tai bão lũ hay dịch bệnh hiểm nghèo, truyền thống người Việt bao đời nay vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người già và trẻ em. Dù có nhiều phương thức để làm thiện nguyện, nhưng với các tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hoạt động cộng đồng lâu năm, những sự giúp đỡ về vật chất nhằm khỏa lấp khó khăn tức thời chưa thực sự đáp ứng được mục tiêu lâu dài việc làm thiện nguyện. Mối quan tâm sâu xa, vượt khỏi giá trị của 1-2 bữa no, là mong muốn những người được giúp đỡ có thể thay đổi số phận của mình, bước ra khỏi cái nghèo và tự chăm lo được cho bản thân trong tương lai gần.

Mang sách đến Hà Giang cùng chương trình thiện nguyện #TTDLG - Tay trái để làm gì? - Ảnh 1.

Chia sẻ về góc nhìn của doanh nghiệp trong việc làm thiện nguyện, nhất là trong thời điểm vừa bắt đầu khôi phục hoạt động kinh doanh sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, anh Phạm Anh Khoa – CEO YOLA – cho biết: “Cuối năm 2021, những tổn thương vẫn còn nhưng đã dần ổn định hơn. Giờ là lúc YOLA có thể dang rộng cánh tay giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Là một đơn vị giáo dục, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc học tập, không chỉ là tiếng Anh mà chỉ cần có cơ hội tiếp cận với tri thức sẽ giúp các em có tương lai rộng mở hơn”. Vừa qua, tổ chức giáo dục có tuổi đời 12 năm này đã chính thức công bố chiến dịch #TTDLG – Tay trái để làm gì?

Mang sách đến Hà Giang cùng chương trình thiện nguyện #TTDLG - Tay trái để làm gì? - Ảnh 2.

Chiến dịch “#TTDLG – Tay trái để làm gì?” do YOLA phát động nhằm hướng tới trẻ em khó khăn ở vùng cao Lùng Càng – Hà Giang.

Mong muốn gửi gắm bài học nhân ái bắt nguồn từ ý thức san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, cụ thể ở đây là trẻ em vùng cao Lùng Càng – Hà Giang, nơi mà sự học chưa thực sự được coi trọng và quan tâm đúng mức, chiến dịch đưa ra thông điệp: “Đừng đợi đến khi trưởng thành mới nhận ra bạn có hai bàn tay, một là để giúp đỡ chính mình, và một là để giúp đỡ người khác”.

Qua việc kết hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, chiến dịch đặt ra mục tiêu xây dựng một thư viện tại điểm trường Lùng Càng thuộc trường tiểu học Minh Ngọc – xã Minh Ngọc – huyện Bắc Mê – tỉnh Hà Giang, với đầy ắp sách và cả laptop để các em được tiếp cận với tri thức lẫn công nghệ. Chương mình cũng mong muốn kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng, các tổ chức và cá nhân khác thông qua hình thức gửi sách và laptop cũ hay không sử dụng nữa để góp phần làm giàu cho thư viện. Sau khi kết thúc chương trình, YOLA dự kiến sẽ thực hiện chuyến đi đến Lùng Càng – Hà Giang vào đầu năm 2022 để trao quà và khai trương thư viện.

Để có thể góp sức cùng YOLA, bạn có thể chọn 1 trong 3, hoặc cả 3 lựa chọn:

1) Chia sẻ clip và tag 1 người bạn kèm hashtag #TTDLG.

2) Đóng góp sách hoàn thiện thư viện cùng chương trình “Cuốn sách trao tay – Niềm vui đong đầy”.

3) Trở thành học viên YOLA, với mỗi lượt đăng ký thành công là bạn đã đóng góp 500 nghìn đồng vào Quỹ xây thư viện

Có thể nói, đây là một trong những chiến dịch có quy mô và tầm ảnh hưởng lớn nhất của YOLA trong thời gian qua. Trước nay, tổ chức giáo dục này vẫn đều đặn dành hơn 100 nghìn phần quà trị giá hàng tỷ đồng mỗi năm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tài trợ cho các chương trình xã hội ý nghĩa, kể cả trong thời gian doanh nghiệp phải chịu nhiều tổn thất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 suốt 2 năm vừa qua.

Mang sách đến Hà Giang cùng chương trình thiện nguyện #TTDLG - Tay trái để làm gì? - Ảnh 3.

Được biết đến như một địa chỉ đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cho hàng trăm nghìn học viên ở mọi độ tuổi và trình độ khác nhau, trong đó nhiều học viên đã nhận bổng từ top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, YOLA kỳ vọng chiến dịch này sẽ tiếp tục là hoạt động cộng đồng ý nghĩa, phần nào hóa giải những khó khăn và nhu cầu cấp thiết trong việc tiếp cận tri thức của các em nhỏ Lùng Càng – Hà Giang, từ đó cải thiện diện mạo của giáo dục và an sinh xã hội ở địa phương, nâng cao đời sống người dân vùng cao trong tương lai.

Hãy trở thành một phần của chương trình ý nghĩa này, để mùa xuân ở Lùng Càng – Hà Giang năm nay sẽ ấm áp hơn trong một thư viện đầy ắp sách và laptop cho các em nhỏ. Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình tại http://ldp.to/CSR-Afamily

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời