Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau: Nằm lòng 3 kỹ năng để bạn có được cuộc sống vui vẻ ngay cả trong đau khổ và bế tắc

Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau: Nằm lòng 3 kỹ năng để bạn có được cuộc sống vui vẻ ngay cả trong đau khổ và bế tắc

Code Của Bạn

Mỗi người sống trên đời đều mong muốn bản thân được hạnh phúc.

Thuở nhỏ, một cây kẹo mút, vui chơi cùng chúng bạn, được bố mẹ cho tiền,… cũng đủ làm bạn hạnh phúc. Lớn lên, khoảnh khắc cảm nhận được sự hạnh phúc ít ỏi dần vì học hành mệt mỏi, áp lực công việc, cuộc sống bộn bề,… 

Vậy thì hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau: Nằm lòng 3 kỹ năng để giúp bạn dễ dàng có được hạnh phúc ngay cả trong đau khổ và bế tắc - Ảnh 1.

Mỗi người sẽ có mỗi quan niệm về hạnh phúc khác nhau.

Những bác nông dân vui vẻ nói: “Năm nay mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu nên tôi rất hạnh phúc”.

Nhóm nhân viên làm công ăn lương chia sẻ: “Công việc thuận lợi, được tăng lương lên chức là những điều hạnh phúc”.

Những bậc cha mẹ cảm thán: “Chỉ cần con cái lớn lên khỏe mạnh thì tôi đã thấy hạnh phúc lắm rồi”.

Lũ trẻ con tinh nghịch lại nói: “Được sống với bố mẹ mãi mãi là hạnh phúc nhất trên đời”.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt trong cuộc sống đời thường

Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau: Nằm lòng 3 kỹ năng để giúp bạn dễ dàng có được hạnh phúc ngay cả trong đau khổ và bế tắc - Ảnh 2.

1. Hạnh phúc là những niềm vui đơn giản

Cảm thấy vui vẻ cũng chính là hạnh phúc. Nhiều lúc, chúng ta đã đặt tiêu chuẩn hạnh phúc lên quá cao, như sở hữu nhà lầu xe hơi, tài khoản có mấy chục tỷ,…. Cuộc sống có rất nhiều niềm hạnh phúc đơn giản mà chúng ta đã vô ý bỏ qua.

Tăng ca muộn về nhà được bố mẹ hâm sẵn thức ăn, gặp lại những người bạn cũ, ăn được món mình yêu thích,… Những khoảnh khắc ấm áp này không đủ để khiến bạn hạnh phúc sao?

Hạnh phúc luôn tồn tại mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống, chỉ là một vài người đã quá tập trung bước về phía trước mà quên đi cảm nhận những điều nhỏ nhoi bên cạnh.

2. Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau

Có người quan niệm rằng cuộc sống “vạn sự như ý” mới được gọi là hạnh phúc. Điều này có thật sự đúng đắn?

Một sự thật mà không phải ai cũng biết là nếu con người chưa ăn phải quả đắng thì sẽ không bao giờ nếm được vị ngọt thật sự.

Sử dụng sự nỗ lực của bản thân cho gia đình cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Cực khổ làm việc và nhận được thành quả tốt chắc chắn mang hạnh phúc đến với bạn. Gặp phải khó khăn và nghĩ được cách giải quyết cũng là hạnh phúc.

Điều gì đã cản trở chúng ta tìm được hạnh phúc?

Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau: Nằm lòng 3 kỹ năng để giúp bạn dễ dàng có được hạnh phúc ngay cả trong đau khổ và bế tắc - Ảnh 4.

1. Chưa biết cách thỏa mãn

Nhiều người chỉ biết cố gắng chạy về phía trước mà quên đi mục đích ban đầu của mình và bỏ lơ những điều tốt đẹp.

“Hãy hoan hô cho những bất ngờ nhỏ nhoi trong cuộc sống”. Đừng suốt ngày chỉ biết nhìn về quá xa! Hãy dừng chân lại vài phút để nhìn ngắm những thứ mình đang sở hữu, bạn sẽ phát hiện bản thân có rất nhiều hạnh phúc.

2. So sánh và ghen tỵ là “thiên địch” của hạnh phúc

Nhìn người khác mang đồ hiệu thì mình vẫn phải “đu” theo để bằng bạn bằng bè. Nhìn người khác ở nhà lầu đi xe hơi, mình cũng phải mua giống cho bằng được.

Thế là bạn đặt cả cuộc đời của mình lên bàn cân để so đo với người khác. “Núi cao còn có núi cao hơn”, đến khi có được những thứ trên, bạn lại mong muốn những thứ khác.

Vậy đến khi nào bạn mới hạnh phúc khi suốt đời chỉ biết hơn thua với người khác và chưa thõa mãn với những gì mình đang có?

Làm thế nào để có được hạnh phúc?

Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau: Nằm lòng 3 kỹ năng để giúp bạn dễ dàng có được hạnh phúc ngay cả trong đau khổ và bế tắc - Ảnh 4.

1. Điều phối cảm xúc

Tập trung vào những điều ở hiện tại, nâng cao khả năng cảm thụ hạnh phúc.

Một người đi đường bất cẩn trượt té, trong lòng vô cùng bực bội, cho rằng bản thân xui xẻo. Một người khác cũng đi đường trượt té, nhưng anh ta lại cảm thấy mình may mắn vì chỉ làm dơ quần áo mà không bị trật chân hay bị thương nghiêm trọng hơn.

Tư duy khác nhau thì cách nhìn nhận về vấn đề cũng khác nhau. Thay đổi lối tư duy, suy nghĩ theo hướng tích cực hơn sẽ khiến bạn dễ dàng tìm được hạnh phúc.

2. Nâng cao EQ, tạo dựng những mối quan hệ tốt

Có những mối quan hệ tốt đẹp dễ mang đến hạnh phúc cho chúng ta. Hãy tập cách sống ít than vãn và cho đi những lời khen nhiều hơn. Một khi đã đủ đầy năng lượng tích cực, bạn sẽ phát hiện thế giới tràn đầy hạnh phúc.

3. Nhìn vào những thứ mình đang có, ngó lơ những điều bản thân còn thiếu

Khát khao sẽ mang đến động lực và thúc giục con người tích cực hướng về phía trước. Thế nhưng nếu chỉ biết chăm chăm vào những thiếu sót thì bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những thứ đang sở hữu rồi lại mang đến sự thất vọng.

Hãy chú ý đến những điều xung quanh chúng ta nhiều hơn, quan tâm đến gia đình và bạn bè, dành cho họ sự yêu thương. Khi bạn trao đi hạnh phúc cũng là lúc bạn nhận được hạnh phúc.

Hạnh phúc rất giản đơn! Nó ở ngay bên cạnh và chờ đợi bạn tìm ra.

(Nguồn: Zhihu)

https://tinvlog.com/hanh-phuc-la-vi-ngot-sau-con-dau-nam-long-3-ky-nang-de-giup-ban-de-dang-co-duoc-hanh-phuc-ngay-ca-trong-dau-kho-va-be-tac-20220112160119392.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời