Cậu thiếu niên nặng nhất thế giới hơn 600kg, từng phải ra khỏi nhà bằng cần cẩu, “lột xác” với diện mạo gây ngỡ ngàng sau 8 năm

Cậu thiếu niên nặng nhất thế giới hơn 600kg, từng phải ra khỏi nhà bằng cần cẩu, “lột xác” với diện mạo gây ngỡ ngàng sau 8 năm

Code Của Bạn

Năm 2013, sau khi những tin tức và hình ảnh về cậu thiếu niên béo phì nặng tới hơn 600kg phải nằm bất động vật vã trên chiếc giường nhỏ lan truyền trên mặt báo và cả Internet, cố Quốc vương Ả Rập Xê Út lúc bấy giờ là Abdullah bin Abdulaziz Al Saud đã đưa ra lệnh bất ngờ rằng… nhất định phải cứu lấy đứa trẻ ấy.

Và thế là, một cuộc giải cứu vô cùng khó tin đã diễn ra tại đất nước Ả Rập Xê Út. Cậu bé béo phì Khaled Mohsen Al Shaeri (khi ấy mới 17 tuổi) như được tái sinh một lần nữa vậy.

Cậu thiếu niên nặng nhất thế giới hơn 600kg, từng phải ra khỏi nhà bằng cần cẩu, diện mạo hiện tại sau 8 năm gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Theo thông tin trên truyền thông, Khaled đã không thể rời khỏi giường tại nhà của em ở thành phố Jizan trong suốt 3 năm vì cơ thể nặng nề toàn mỡ. Sau khi lệnh của Quốc vương Abdullah được đưa ra, gần 30 nhân viên y tế và cả dân phòng đã phối hợp cùng nhau để nâng cậu thiếu niên lên bằng một chiếc cần cẩu đặc biệt được đưa từ Mỹ về. Bộ trưởng Y tế Ả Rập Xê Út khi ấy là Tiến sĩ Abdullah al Rabeeah đã gọi lệnh giải cứu của Quốc vương Abdullah là một “cử chỉ nhân đạo”.

Thời điểm đó, hình ảnh cậu thiếu niên với khuôn mặt tròn béo múp míp, đeo kính râm ngồi trên chiếc cần cẩu tràn lan trên các mặt báo. Người dân ở khu vực lân cận cũng kéo đến theo dõi cuộc giải cứu hy hữu.

Sau ca phẫu thuật cắt bớt mỡ thừa trên cơ thể, Khaled được trực thăng y tế đưa đến Thành phố Y tế King Fahd ở thủ đô Riyadh để điều trị.

Một chiếc xe lăn khổng lồ đã được các bác sĩ chế tạo dành riêng cho Khaled để giúp cậu thiếu niên có thể chủ động di chuyển, đi lại và hỗ trợ vật lý trị liệu.

Khaled nhanh chóng giảm được hơn một nửa trọng lượng cơ thể chỉ trong 6 tháng sau khi thực hiện chế độ tập luyện cường độ cao.

Vào năm 2016, Khaled, người từng được mệnh danh là thiếu niên nặng nhất thế giới, đã chia sẻ một video đầy cảm hứng về việc anh xoay xở để đi lại với cái xe lăn gọi là khung Zimmer sau khi giảm cân. Sự phục hồi đáng kể của Khaled đã khiến tất cả mọi người đi từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác.

Cậu thiếu niên nặng nhất thế giới hơn 600kg, từng phải ra khỏi nhà bằng cần cẩu, diện mạo hiện tại sau 8 năm gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Vào tháng 1 năm 2018, Khaled được cho là đã trải qua cuộc phẫu thuật cuối cùng để loại bỏ phần da thừa trên cơ thể.

Gần đây, một vài bức ảnh chụp Khaled ở thời điểm hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng, ngạc nhiên. Cậu thiếu niên béo phì năm ấy giờ đã thành một người đàn ông gầy chỉ khoảng hơn 60kg. Chàng trai này gần như đã hoàn toàn lột xác sau hơn 8 năm kể từ khi bắt đầu hành trình giảm cân.

Cậu thiếu niên nặng nhất thế giới hơn 600kg, từng phải ra khỏi nhà bằng cần cẩu, diện mạo hiện tại sau 8 năm gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Nguồn: The Sun

https://tinvlog.com/cau-thieu-nien-nang-nhat-the-gioi-hon-600kg-tung-phai-ra-khoi-nha-bang-can-cau-lot-xac-voi-dien-mao-gay-ngo-ngang-sau-8-nam-20211229165225069.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời