Bài Toán: “Trừ tôi đi 27 còn 68, tôi là ai?” – Không phải 95, cậu bé đưa ra một đáp án làm cô và cả lớp cười nắc nẻ

Bài Toán: “Trừ tôi đi 27 còn 68, tôi là ai?” – Không phải 95, cậu bé đưa ra một đáp án làm cô và cả lớp cười nắc nẻ

Code Của Bạn

Học sinh luôn là lứa tuổi được mọi người trân trọng và mong được quay trở lại nhất bởi không chỉ được thoả sức vui chơi cùng lũ bạn và còn được sống vô lo vô nghĩ. Nhưng cũng chính bởi vì thế mà trò cũng vô cùng ngây thơ, đôi khi khiến cho người lớn phì cười.

Một học sinh tiểu học đã chứng minh sự đáng yêu hết nấc của mình khi làm bài tập toán. Cụ thể, bài tập toán này hỏi 2 câu: “Trừ tôi đi 27 còn 68, tôi là ai?” “Cộng tôi thêm 34 thành 69, tôi là ai?”.

Bài Toán: Trừ tôi đi 27 còn 68, tôi là ai? - Không phải 95, cậu bé đưa ra một đáp án làm cô và cả lớp cười nắc nẻ - Ảnh 1.

Nguồn: Sohu

Thực tế đáp án bài Toán này rất đơn giản:

– Trừ tôi đi 27 còn 68 => Tôi là = 68+27 = 95

– Cộng tôi thêm 34 thành 69 => Tôi là = 69-34 = 35

Đối với bài tập này, học sinh đáng lẽ ra phải dùng những dữ kiện đề bài tính toán để tìm ra kết quả chính xác nhất ứng với mỗi hình vẽ con vật bên cạnh.

Nhưng học sinh lại ngây thơ viết ra đáp án với mỗi câu rất gắn gọn: “Tôi là khỉ nhỏ”, Tôi là gấu nhỏ”.

Có thể giáo viên đã thay đổi hình thức ra đề một chút cho thêm phần sinh động nhưng học sinh lại hiểu sai ý mà làm ra đáp án vô cùng dễ thương thế này đây. Vậy mới thấy trẻ luôn có tư duy phong phú và sáng tạo hết mức.

Đọc kết quả này, có lẽ cô giáo cũng phải phục lăn trước sự dễ thương của học sinh. Nhưng cách làm này thực sự sai mất rồi. Trong những trường hợp thế này, cha mẹ lẫn phụ huynh nên hướng dẫn giải bài kĩ hơn cho học sinh để tránh các em tiếp tục có hướng tư duy tính toán thế này trong các bài sau.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời