Bà mẹ cầu cứu bài Toán lớp 1 của con trai, cũng chỉ vì đang dạy bỗng có “người thứ ba” xuất hiện

Bà mẹ cầu cứu bài Toán lớp 1 của con trai, cũng chỉ vì đang dạy bỗng có “người thứ ba” xuất hiện

Code Của Bạn

Dạy con học ở giai đoạn lớp 1, lớp 2 hẳn là những giây phút mà phụ huynh muốn “nổi đóa” nhất, phần vì bất lực do con không hiểu bài, phần vì con vốn chẳng mấy hứng thú với việc ngồi vào bàn học. Nhưng dù không có những áp lực đó thì đôi khi cha mẹ cũng gặp một vài tình huống trớ trêu như bà mẹ dưới đây.

Theo đó, một bà mẹ dạy con làm Toán, sẽ chẳng có gì đáng nói khi các phép tính ở bài đầu tiên con đặt tính và tính ra kết quả rất chính xác. Song tới phần bài toán phía dưới, mẹ phải chưng hửng vì chẳng biết phải hướng dẫn con ra sao. Nguyên nhân đến từ đề bài “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Bà mẹ cầu cứu bài Toán lớp 1 của con trai, cũng chỉ vì đang dạy bỗng có người thứ ba xuất hiện - Ảnh 1.

Bài Toán lớp 1 gây lú vì dữ kiện một đằng, câu hỏi một nẻo.

Theo đó, trong khi đề bài cho biết nhà Minh thu hoạch được 28kg lạc nhân, nhà Hà thu hoạch được nhiều hơn nhà Minh 16kg, nhưng đề bài lại hỏi đến số kg lạc nhân của một nhân vật tên Hòa vốn không nằm trong dữ kiện đề bài đã cho. Bỗng nhiên một nhân vật “người thứ ba” xuất hiện khiến cha mẹ không biết lường thế nào.

Trước tình huống này, bà mẹ phải đăng đàn lên MXH và bày tỏ cảm xúc muốn rớt nước mắt khi dạy con học. Đúng là với đề bài này thì học sinh sẽ chẳng biết phải tính toán kiểu gì, ngay cả phụ huynh cũng thế. Giả thiết được cộng đồng mạng gỡ rối cho đề bài này là có lẽ khi người biên soạn sách đã nhầm lẫn từ dòng trên và dòng dưới khi biến Hà thành Hòa, nên chỉ cần chỉnh lại lỗi tên của nhân vật là có thể giải bình thường.

Một đề bài khác cũng từng khiến dân mạng xôn xao. Theo đó, đề bài cho biết tàu thủy chở 45 con cừu và 5 con bị rơi xuống nước. Đáng lẽ tiếp theo, nội dung câu hỏi cũng phải liên quan đến số lượng cừu ấy vậy mà thứ được quan tâm là việc thuyền trưởng bao nhiêu tuổi.

Bà mẹ cầu cứu bài Toán lớp 1 của con trai, cũng chỉ vì đang dạy bỗng có người thứ ba xuất hiện - Ảnh 2.

Bài Toán cũng trong tình trạng “râu ông nọ, cắm cằm bà kia”

Đến nay, đề bài này vẫn chưa có ai có thể giải thích và cho ra đáp án được vì quá “khoai”!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Trả lời